ทำความรู้จักกับ เกมน้ำเต้า ปู ปลา

น้ำเต้า ปู ปลา1

          ถ้ากล่าวถึงเกมพนันที่คู่กับคนไทยมานานอีกเกมหนึ่ง หากกล่าวชื่อไปหลายคนต้องร้องเข้าใจอย่างแน่นอนกับเกม เกมน้ำเต้า ปู ปลา ซึ่งเป็นเกมที่มีความคล้ายคลึงมาก ๆ กับการเล่นไฮโล อุปกรณ์การเล่นก็ไม่ต่างกันมาก เพียงน้ำเต้า ปู ปลานั้นจะมีเอกลักษณ์ตรงแผ่นที่รองหรือเรียกง่าย ๆ ว่า กระดานเล่นเกม

น้ำเต้า ปู ปลา22

การเล่น เกมน้ำเต้า ปู ปลา

          หลายคนได้อ่านชื่อก็เกิดความสงสัย น้ำเต้า ปู ปลา หมายถึงสิ่งใด ต้องอธิบายตั้งแต่แรกเริ่มเลย อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นมีแก้วสำหรับเขย่าลูกเต๋า ลูกเต๋าต้องมีครบ 3 ลูก ไม่ชำรุดสามารถเห็นแต้มชัดเจน กระดานเกม กระดานในที่นี่ ไม่ใช่กระดานอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นกระดานน้ำเต้า ปู ปลาเท่านั้น บนกระดานจะประกอบไปด้วยรูปปู ปลา กุ้ง น้ำเต้า เสือและไก่ แต่ละตัวจะมีค่าแต้มอยู่ในนั้น

น้ำเต้า ปู ปลา33

          กติกาการเล่นง่าย ๆ เจ้ามือจะทำการเขย่าลูกเต๋าทั้ง 3 พร้อมกัน ในเวลาที่กำหนด ซึ่งในส่วนของเวลาจะมีการตกลงกันในวงเล่นเอง เมื่อครบจะทำการหยุดเขย่าวางแก้วลง เปิดแก้วออก ลูกเต๋าออกแต้มเท่าใดนำไปวางหมุดไปปักไว เพื่อดูว่าลูกเต๋าออกอะไรมากสุด ซึ่งผู้เล่นที่แทงสัตว์นั้นก่อนหน้าที่จะเริ่มเขย่าก็ได้รางวัลไป

การเล่นเกมน้ำเต้า ปู ปลาออนไลน์

          ในการเล่นเกมดังกล่าวปกติ หลายคนอาจจะเกิดความสับสนได้ ทว่าเมื่อนำมาอยู่ในรูปแบบออนไลน์ การเล่นจะเข้าข่ายเป็นไฮโลเลย อุปกรณ์ก็เช่นเดิมลูกเต๋า แต่ลูกเต๋าแต่ละด้านจะมีรูปสัตว์ติดอยู่ สัตว์แต่ละตัวมีคะแนนเป็นแต้มตามที่เงื่อนไขกำหนด เช่น ปลา จะมีแต้มเป็น สีแดง จำนวน 1 แต้ม ในการแทงให้แทง 2 คำตอบ คือ สูงหรือต่ำ ตัวสัตว์ตัวใด โดยคำว่าสูงหรือต่ำจะแทนด้วยสี แต่ละเว็บไซต์เกมน้ำเต้า ปู ปลาจะกำหนดเอง ต่อมาเมื่อเลือกแทงได้แล้ว ระบบก็จะทำการเขย่า ๆ ลูกเต๋าจะออกมาเป็นรูปสัตว์เลย เขย่า 1 ครั้ง 3 ลูกนับผลแพ้ชนะทันที

น้ำเต้า ปู ปลา44

          ซึ่งหลักการเล่นนั้นเพื่อความแม่นยำผู้เล่นต้องศึกษาผ่านเว็บไซต์ที่จะร่วมสนุกก่อน เพราะแต่ละเว็บไซต์จะมีกฎกติกาที่ต่างกันบ้างเล็กน้อย เพราะทุกเกมล้วนประยุกต์จากของเดิม

ติดตามการเดิมพัน เว็บพนันออนไลน์ สนุกไปกับการทำเงิน